Download CPU Z – Kiểm Tra Phần Cứng, Xem Thông Tin Cấu Hình Máy

0
225

Khi bạn sử dụng máy tính thì tất nhiên bạn phải hiểu về máy cũng phải biết về thông tin máy tính của mình, nếu bạn muốn tải phần mềm nào đó thì cần phải biết máy tính của mình sử dụng phiên bản nào vì vậy Goicuoc.com giới thiệu một công cụ kiểm tra với tên gọi là CPU-Z, hãy đọc bài viết để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé.

Phần Mềm CPU Z Là Gì?

Download CPU Z - Kiểm Tra Phần Cứng, Xem Thông Tin Cấu Hình Máy 1

CPU Z là phần mềm công cụ có thể xem những thông tin về phần cứng CPU trong hệ thống máy tính hay laptop của mình gồm Chipset, bộ vi xử lí, mainboad, bộ nhớ trong máy, số hiệu cùng nhiều thông số khác. Ngoài ra, việc cung cấp chính xác thông tin về phần cứng giúp chúng ta khắc phục được các hệ số hoạt động, bộ nhớ trong máy giúp cho bạn nắm bắt được rõ ràng hơn tình trạng bất thường khi xảy ra và sau đó ta tìm cách giải quyết vấn đề.

CPU Z – Kiểm Tra Thông Tin Phần Cứng Dễ Dàng

– Khi sử dụng phần mềm CPU-Z cho ta một cái nhìn tổng quát về hoạt động CPU cùng với các số liệu thông tin phần cứng trong hệ thống giúp kiểm soát khả năng hoạt động của máy tính để tìm ra biện pháp khắc phục, sử dụng máy tính trở lên lâu dài hơn.

– CPU Z cung cấp và kiểm tra phần cứng trong máy một cách chính xác và chi tiết như Bộ vi xử lí, chipset, mainboad, graphic.. khi bạn muốn xem và cung cấp dữ liệu thì chỉ cần lựa chọn thẻ đó cùng các thao tác đơn giản sẽ cho ta được thông tin chi tiết trong thời gian thực cho người sử dụng.

– Khi bạn sử dụng máy tất nhiên bạn phải biết một số thông tin cơ bản điều đó nhằm giúp chúng ta sắm các linh kiện phụ trợ hay tải các phần mềm hay game một cách chính xác, tránh khả năng phải tải lại nhiều lần, rút ngắn được thời gian cũng như tiền bạc của bản thân.

– Tại đây bạn là một dân IT chính hiệu thì khả năng tìm và kiểm tra bằng nhiều cách để xem thông số. Nếu bạn là một người không biết nhiều về máy tính và công nghệ thì lựa chọn CPU Z sẽ là phần mềm tốt nhất, ta có thể xem toàn bộ các thông tin trong phần cứng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Download CPU Z - Kiểm Tra Phần Cứng, Xem Thông Tin Cấu Hình Máy 2

– Sau đó nếu các bạn không muốn tải về máy mà vẫn muốn sỡ hữu phần mềm thì ta có thể sử dụng phiên bản CPU Z Portable dành cho di động của mình, điều đó bạn có thể thoải mái dùng ở mọi nơi mà các tính năng đều được cập nhật đầy đủ, vì thế ta sử dụng CPU Z Portable là cực kì hợp lí.

– Ta có thể so sánh CPU của bạn với các CPU khác mà cực kì đơn giản không gặp nhiều khó khăn gì chỉ bằng việc sử dụng CPU Z để chúng ta sử dụng các tiện ích trong cuộc sống, ngoài ra việc kiểm soát hoạt động sử dụng của CPU giúp bạn có thể tìm ra hướng giải quyết để máy tính của bạn hoạt động ở trạng thái an toàn

Tính Năng Chính Của CPU Z

Đối với một phần mềm thì điều quan tâm nhất đó là các tính năng sử dụng phần mềm ấy để làm gì? có giúp ích gì cho chúng ta hay không? vậy thực chất thành phần chính của phần mềm CPU Z là gì? hãy đọc tiếp bài viết dưới nhé.

– Giúp bạn nắm bắt được các thông tin xử lí trong hệ thống như Name (tên nhà sản xuất CPU máy tính bạn sử dụng), Code Name (tên mã loại CPU đó), Technology (Kích thước nhân CPU), Package (chân cắm của CPU) ….một cách chính xác

– Cung cấp các thông tin dung lượng của bộ nhớ đệm, nhãn đặc tả và thuộc tính sử dụng.

– Liệt kê chi tiết ra những vấn đề khi liên quan đến bộ mạch chủ

– Cho biết loại Ram, dung lượng cùng các thông số khác khi sử dụng ở từng khe cắm linh kiện nhất định

Download CPU Z - Kiểm Tra Phần Cứng, Xem Thông Tin Cấu Hình Máy 3

– Kiểm tra thông tin đồ họa máy tính cũng như khả năng chạy Bench CPU hoặc Stress CPU

– Ngoài ra, bạn có thể nắm bắt rõ ràng về phiên bản CPU Z mà bạn sử dụng cùng các báo cáo chi tiết về File “.txt hay .html

– Khi bạn sử dụng máy tính thì không thể tránh khỏi bởi bị dính virus điều đó khiến cho tần suất hoạt động hệ thống trở lên tăng cao và có thể hoạt động một cách tối đa nhằm làm giảm tuổi thọ sử dụng linh kiện trong máy cũng như tốc độ sử dụng máy tính vì vậy trong máy tính cần phải cài đặt các phần mềm diệt virus chuyên dụng.

Ngày nay, các phần mềm chuyên dụng có thể truy tìm và quét hoàn toàn virus bảo vệ máy tính của bạn như BKAV Home hay Avast Free Antivirus đều hoạt động và cài đặt miễn phí cùng cấu hình nhỏ gọn, cài đặt và cách sử dụng đơn giản không làm chậm quá trình sử dụng mà cực kì có ích.

Đánh Giá Phần Mềm CPU-Z

Thay vì phải sử dụng các thao tác phức tạp và tốn thời gian tìm kiếm các thông tin thì các bạn chỉ cần cài đặt CPU-Z về máy của bạn, với CPU Z sẽ cực kì có ích trong quá trình kiểm tra các thông tin cơ bản phần cứng một cách nhanh chóng.

Kết hợp với giao diện thân thiện cũng như cực kì dễ sử dụng chỉ bằng một cú click chuột thì các thông số mà bạn cần tìm hiểu trên hệ thống sẽ hiện ra một cách chi tiết dành cho bạn, bằng vào việc phần mềm hoàn toàn miễn phí, cài đặt đơn giản thì việc lựa chọn CPU – Z chắc chắn sẽ tối ưu chiếc máy tính của bạn hơn.

Tải CPU-Z Bản Mới Nhất Cho Windows 7/8/10

Với các tiện ích mà CPU Z mang lại sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian để bạn có thể kiểm tra hoạt động tần suất, hay cấu hình máy tính của bạn một cách dễ dàng. Vậy thì không có lí do gì mà không cài đặt CPU-Z vào trong máy. Hãy đến với Goicuoc.com các bạn có thể tải CPU-Z phiên bản mới nhất về máy. Ngoài ra, các phần mềm hay ứng dụng tiện ích đều được update một cách chính xác và liên tục trên website của chúng tôi. Các bạn hãy tải về và trải nghiệm nhé.

Download CPU-Z Bản Mới Nhất Cho Windows 7/8/10

Click Here

Download CPU-Z Bản Mobile Android Chuẩn Nhất

Click Here

Bản quyền: Free Đánh giá: 5★ – 873 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 1579 lượt tải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here