Download Evernote – Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất

0
181

Tổ chức ngăn nắp mà không mất nhiều công sức, Evernote PC giúp bạn thu thập và sắp xếp ý tưởng, dự án và danh sách các việc cần làm trên máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả.

Phần Mềm EverNote Là Gì?

Mỗi ngày chúng ta làm rất nhiều công việc trên máy tính. Chúng ta nghiện kiểm tra email. Chúng ta đang sống trong một thế giới bị chi phối rất nhiều bởi thông tin. Vì vậy đã đến lúc chúng ta cần một công cụ hữu ích để tạo và sắp xếp lượng thông tin khủng đó. Evernote có thể coi là bộ não thứ hai cho máy tính của bạn, là một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn đáp ứng được yêu cầu đó.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 1

Evernote là một phần mềm dựa trên điện toán đám mây được thiết kế để tạo, sắp xếp và lưu trữ các tệp phương tiện truyền thông khác nhau. Cho dù đó là tài liệu văn bản, ảnh, video, tệp âm thanh hay thậm chí là trang web, Evernote giữ tất cả nội dung của bạn được lưu trữ trên đám mây (trái ngược với cục bộ trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn) thông qua tài khoản Evernote của riêng bạn.

Tính Năng Của Evernote

Evernote giúp bạn tập trung những gì quan trọng nhất và truy cập thông tin khi cần. Evernote đồng bộ lưu trữ giữa các thiết bị. Dù bạn đang ở bất cứ đâu hay đang làm gì, bạn cũng có thể dễ dàng quản lí thông tin thông qua Evernote. Khi bạn không phải lo lắng về việc dữ liệu phải lưu ở đâu, phải được sắp xếp như thế nào, … thì chắc chắn bạn sẽ thoải mái làm việc đạt hiệu quả tốt hơn.

Đó là một lí do để bạn nên dùng Evernote cho máy tính của bạn. Nhưng đó không phải tất cả. Dưới đây là một số tính năng chính của phần mềm này.

Đính kèm tài liệu

Hầu hết mọi người đều có cả đống tài liệu ngẫu nhiên được lưu trữ trên máy tính cá nhân. Điều này có thể vẫn bình thường cho đến khi bạn cần tím lại nó dùng cho các công việc lâu sau này. Có một giải pháp hiệu quả cho trường hợp này đó là tính năng đính kèm tài liệu của Evernote. Kéo các tài liệu quan trọng vào Evernote để bạn có thể giữ chúng trong ngữ cảnh với các ghi chú liên quan. Bạn thậm chí có thể viết và vẽ trên các tệp PDF để thu hút sự chú ý đến các tệp quan trọng.

Sắp xếp với các bảng

Bảng là một cách hữu ích để cấu trúc thông tin. Rất nhiều người sử dụng chúng để phân loại trực quan các ghi chú và danh sách việc cần làm. Chúng cũng rất tuyệt vời cho việc quản lý dự án. Các nhà thiết kế tại Evernote thích sử dụng các bảng để sắp xếp hình ảnh với các ghi chú và nhận xét phù hợp theo ngữ cảnh. Bắt đầu sử dụng các bảng và xem ghi chú của bạn trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Trình bày ý tưởng

Trên thực tế có rất nhiều công việc đang được tiến hành. Bạn mất hàng tiếng đồng hồ để phác họa ý tưởng cho một bài thuyết trình. Điều này là một sự lãng phí thời gian đáng kể. Đôi khi bạn chỉ cần một bản phác họa để dựa vào đó phát triển các ý tưởng. Tính năng trình bày trên Evernote không làm bạn thất vọng. “Ném” các điểm quan trọng, biểu đồ, hình ảnh, … của bạn vào một ghi chú và sau đó nhấn vào biểu tượng trình bày. Ghi chú của bạn sẽ ngay lập tức được định dạng thành một bản trình bày sạch sẽ, dễ đọc, dễ hiểu mà không tốn chút công sức nào.

Ghi chú trang web

Khi tình cờ tìm được một bài viết hay, có thể không cần dùng luôn mà bạn sợ không tìm lại được nó khi cần trong tương lai. Thêm tiện ích mở rộng web clip vào trình duyệt của bạn. Bạn có thể cắt các bài viết từ web, lưu lại các công thức nấu ăn hay một truyện ngắn hay. Tính năng cung cấp cho bạn khả năng lưu dưới dạng bài viết đơn giản, cắt bỏ hết quảng cáo làm phiền ra khỏi trang. Nếu không muốn lưu lại toàn bộ trang thì bạn có thể lưu lại dấu trang (bookmark).

Ngoài một số tính năng kể trên, Evernote còn nhiều tính năng tiện ích khác và vẫn đang được cải tiến thêm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Evernote trong phiên bản mới cải tiến template giúp bạn dễ sử dụng hơn.

Giờ bạn có thể xem thư viện template riêng, đã lưu ngay trong ứng dụng. Chỉ cần click vào nút “Template” khi tạo ghi chú mới để thấy toàn bộ chúng. Cùng với đó, vị trí tìm toàn bộ ghi chú, notebook đã chia sẻ dễ hơn qua “Shared with me” trên sidebar.

Cách cài đặt Evernote cho Windows

Bước 1: Tải phần mềm Evernote về máy tính của bạn ở đường link bên dưới

Bước 2: Chạy tập tin vừa tải về

Bước 3: Xuất hiện một cửa sổ hiện lên, tích vào ô “I accept the terms in the License Agreement” sau đó click vào ô “Advanced

Bước 4: Tùy chọn cài đặt theo mục đích sử dụng của bạn

– Nhấn vào ô “Install just for you( Conan) nếu cài đặt cho một mình bạn sử dụng.

– Nhấn vào ô “Install for all users of this machine” nếu cài đặt cho mọi người cùng dùng.

Sau đó nhấn vào “Next

Bước 5: chọn thư mục để lưu trữ

Nếu muốn thay đổi thư mục mặc định thì bạn copy đường link đến thư mục mới rồi nhấn vào “Change

Sau đó click vào “Next”.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 2

Bước 6: Nhấn nút “Install” để cài đặt.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 3

Bước 7: Cài đặt hoàn tất, nhấn nút “Finish” để kết thúc cài đặt.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng phần mềm Evernote

Tạo một ghi chú mới

Evernote lưu trữ thông tin của tất cả các loại trong một loại thùng chứa đồng nhất được gọi là ghi chú trên mạng. Bạn có thể tạo một ghi chú mới bằng cách nhấp vào nút Ghi chú mới của New ở khu vực phía trên bên phải của cửa sổ.

Khi bạn tạo một ghi chú mới, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong cột trung tâm dưới dạng một ghi chú không có tiêu đề, bên trên ghi chú chào mừng được đóng gói sẵn với Evernote. Nội dung của ghi chú xuất hiện ở cột bên phải. Các ghi chú được tạo thành từ một vài phần riêng biệt:

 • Trên cùng có một lĩnh vực để nhập một tiêu đề; bên cạnh đó có một menu thả xuống cho bạn biết sổ ghi chú nào hiện đang được gửi bên trong. (Notebook sẽ được trình bày trong một bước khác.)
 • Bên dưới trường tiêu đề, có văn bản có thể nhấp để đọc Số lần nhấp để đặt URL nguồn …. Đây là để ghi chú nơi bạn đã sao chép thông tin ghi chú từ nếu bạn truy xuất nó từ một nguồn trực tuyến.
 • Bên cạnh văn bản nhập URL, có một trường để nhập thẻ (từ khóa có thể tìm kiếm).
 • Bên dưới các khu vực URL và thẻ, có một bộ điều khiển trình xử lý văn bản cho những thứ như định dạng, phông chữ và kích thước văn bản.
 • Khu vực thấp nhất và chính của ghi chú của bạn là trường nhập cảnh. Ngay bây giờ, nó trống.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 4

Thêm một văn bản hoặc tài liệu PDF

Kéo một tài liệu văn bản đơn giản hoặc văn bản phong phú vào ghi chú của bạn và nó sẽ tự sao chép vào ghi chú.

 • Nếu bạn thêm tệp PDF, tệp sẽ xuất hiện trong cửa sổ phụ của chính nó với các điều khiển xem dễ dàng.
 • Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 5

Bạn không thể thêm tệp MS Word mà không phải trả tiền để nâng cấp.

Thêm một tập tin âm nhạc. Hầu hết các định dạng tệp nhạc phổ biến (như WMA và MP3) sẽ xuất hiện trong một hộp dài trong ghi chú của bạn.

 • Bạn có thể phát tệp nhạc trực tiếp từ Evernote bằng cách nhấp vào nút Phát ở bên trái của hộp.
 • Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 6

Liệt kê các ghi chú của bạn

 • Giữa ghi chú mới của bạn và ghi chú chào mừng đi kèm với chương trình, bạn nên có hai ghi chú được hiển thị trong cột trung tâm của chương trình. Ở đầu cột này có menu thả xuống và hộp văn bản.
 • Để sắp xếp các ghi chú của bạn theo các thông số khác nhau, hãy sử dụng menu thả xuống. Bạn có thể sắp xếp theo thẻ, tiêu đề và hơn thế nữa. Thử nghiệm với các tùy chọn một chút.
 • Để tìm kiếm ghi chú, nhập một số văn bản vào hộp văn bản. Evernote sẽ nhanh chóng quét tất cả các ghi chú của bạn và hiển thị bất kỳ nội dung nào có chứa văn bản bạn đã nhập.
 • Evernote thậm chí có thể phát hiện văn bản được in trên hình ảnh, mặc dù điều này chưa hoạt động đáng tin cậy.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 7

Đặt ghi chú của bạn vào một cuốn sổ mới

Notebook là bộ sưu tập các ghi chú, được sắp xếp theo bất kỳ tiêu chí nào bạn muốn. Sổ ghi chép được liệt kê ở cột bên trái.

 • Tạo một cuốn sổ mới. Đặt tên cho sổ ghi chép mới của bạn bất cứ điều gì bạn muốn và quyết định xem nó có thể truy cập được từ tất cả các thiết bị của bạn hay chỉ cục bộ cho thiết bị này.
 • Sổ ghi chép mới sẽ xuất hiện trong danh sách. Bạn không thể thay đổi các tham số này khi sổ ghi chép được tạo. Có hai cách để làm điều này:
 • Nhấp chuột phải vào mục nhập Sổ tay cấp cao nhất của Nhật ký và chọn Bộ tạo Sổ ghi chép … Từ Menu.
 • Nhấn phím Chèn trên bàn phím của bạn.
 • Kéo ghi chú của bạn vào sổ ghi chép mới của bạn. Để hiển thị nó, nhấp vào Tất cả các sổ ghi chép Hay hoặc sổ ghi chép gốc của bạn ở cột bên trái. Kéo ghi chú từ cột trung tâm lên trên cùng của sổ ghi chép mới của bạn ở cột bên trái.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 8

Đồng bộ hóa ghi chú của bạn

Khi bạn đã cài đặt Evernote trên hai hoặc nhiều thiết bị, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các ghi chú của mình trên tất cả các thiết bị.

Nhấp vào nút Sync Sync trên phần giữa của cửa sổ.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 9

Đăng nhập vào Evernote trên bất kỳ thiết bị nào khác

Ghi chú của bạn từ thiết bị đầu tiên sẽ được hiển thị.

Khi bạn đã đăng nhập vào Evernote trên thiết bị, thông thường bạn sẽ không đăng xuất lại cho bạn, ngay cả khi bạn thoát khỏi chương trình.

Nếu bạn cần đăng xuất vì một số lý do (ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính dùng chung với Evernote), hãy nhấp vào Tệp và chọn tùy chọn Đăng xuất ra trước khi bạn đóng chương trình.

Download Evernote - Trình Quản Lí, Ghi Chú Công Việc, Học Tập Tốt Nhất 10

Tại sao nên sử dụng Evernote

Evernote rất hữu ích để quản lý tất cả các khía cạnh trực tuyến cá nhân và chuyên nghiệp khác nhau trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính tại nơi làm việc và máy tính ở nhà, việc truy cập các tệp từ mỗi máy thông qua Evernote sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc gửi email cho chính bạn hoặc lưu nó vào USB mỗi khi bạn cập nhật.

Vì Evernote tự động đồng bộ hóa mọi thứ giữa các thiết bị của bạn bất cứ khi nào bạn tải lên một cái gì đó mới hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ghi chú hoặc tệp của bạn, bạn không bị giới hạn làm việc chỉ với một máy để lưu trữ mọi thứ. Và bởi vì nó được thiết kế để trở thành một hệ thống lưu trữ ảo hoàn chỉnh giúp dễ dàng tìm thấy bất kỳ sổ ghi chép riêng lẻ, ghi chú hoặc loại tệp nào khác, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc lưu một cái gì đó trên máy tính của mình và sau đó quên mất nơi bạn đã lưu nó.

Bạn có thể sử dụng Evernote cho một cái gì đó đơn giản như một danh sách mua sắm, mà bạn có thể tạo trên máy tính và sau đó truy cập từ điện thoại thông minh của bạn khi bạn mua sắm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Evernote cho mục đích kinh doanh bằng cách chia sẻ tệp và cộng tác trên các dự án với đồng nghiệp.

Đánh Giá Về Phần Mềm Evernote

Evernote thực sự là một phần mềm tuyệt vời và bạn có thể tải với phiên bản miễn phí nếu bạn không tìm kiếm một hệ thống không quá tiên tiến. Trong thực tế, phiên bản miễn phí có thể có tất cả những gì bạn thực sự cần. Nó đi kèm với tất cả mọi thứ được giới thiệu ở trên.

Tuy nhiên, có một số tùy chọn cao cấp cung cấp khả năng tải lên lớn hơn, tùy chọn tốt hơn để chia sẻ, truy cập vào lịch sử ghi chú của bạn, tùy chọn tìm kiếm tệp PDF, trải nghiệm không có quảng cáo và nhiều nội dung tuyệt vời khác. Ngoài ra, còn có một phiên bản kinh doanh hoàn chỉnh của Evernote dành cho các chuyên gia muốn đưa sự hợp tác lên một tầm cao mới với sự trợ giúp của công nghệ web tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng tài khoản Evernote miễn phí chỉ cho phép bạn sử dụng nó trên tối đa hai thiết bị. Vì vậy, nếu bạn có nhiều hơn hai máy, bạn có thể muốn nghĩ đến việc nâng cấp lên tài khoản Plus hoặc Premium phải trả tiền.

Tải phần mềm Evernote

Hiện nay có nhiều trang web có thể tải được phần mềm tạo ghi chú trực tiếp Evernote nhưng một trang web an toàn và những bản cập nhật mới thì luôn được Goicuoc.com đặt lên hàng đầu. Hãy truy cập trang để tải Evernote cũng như các phần mềm bổ ích khác cho cuộc sống của bạn.

Download Evernote Bản Chuẩn Nhất Cho PC

Click Here

Download Evernote Bản Chuẩn Nhất Cho Android

Click Here

Download Evernote Bản Chuẩn Nhất Cho iOS

Click Here

Bản quyền: Free Đánh giá: 5★ – 2345 phiếu
Hỗ trợ: Windows, Android, iOS Download: 5634 lượt tải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here