Download MathType – Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC

0
483

Chắc hẳn bạn cũng đã từng đau đầu khi phải chèn các công thức toán học phức tạp vào các văn bản. Nhưng bạn đừng lo. Hiện tại các nhà phát triển đang cho ra mắt rất nhiều phần mềm toán học để hỗ trợ người dùng.

Có rất nhiều phần mềm toán học nhưng trong bài viết của Goicuoc.com chúng tôi tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các tính năng độc đáo và nổi trội hơn cả của phần mềm Math Type.

Nếu bạn chỉ sử dụng Microsoft Word hoặc Excel của Office 2013Office 2016 để soạn thảo các phương trình toán học phức tạp hoặc biểu thức khoa học thì có thể rất khó khăn. Còn với phần mềm Math Type cho phép bạn bạn có thể xây dựng công thức xác thực thích hợp với quá trình học tập một cách nhanh chóng và  dễ dàng.

Phần Mềm Math Type Là Gì?

Có lẽ với cách soạn thảo truyền thống các văn bản có chứa công thức toán học phức tạp là nỗi ám ảnh của người tạo văn bản. Tuy nhiên điều đó đã hoàn toàn trở nên dễ dàng khi sử dụng phần mềm Math Type.

Download MathType - Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC 1

Phần mềm Math Type là phần mềm cho phép người dùng soạn thảo các công thức toán học từ đơn giản đến vô cùng phức tạp. Việc của bạn là chèn các công thức toán học phức tạp đã được soạn thảo trong phần mềm Math Type vào các văn bản mình muốn.

Math Type được xây dựng với giao diện vô sùng đơn giản, các tính năng cũng rất dễ dàng sử dụng. Điều này khiến cho việc xây dựng một công thức toán học trở nên nhanh chóng hơn, bằng cách nhấp vào nút để chọn một biểu tượng từ thanh công cụ của Math Type, hoặc sử dụng các phím tắt thuận tiện.

Đến thời điểm hiện tại phần mềm toán học này đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản như Math Type 6.0, Math Type 6.9, Math Type 7.1 full miễn phí

Các tính năng của phần mềm Math Type

Tích hợp trong nhiều phần mềm khác

Không giống với các phần mềm khác, Math Type có thể dụng đồng thời là một phần mềm độc lập hoặc có thể tích hợp với các phần mềm khác, chẳng hạn như Microsoft Word, Apple Pages, WPS Presentation, iBooks Author và nhiều hơn nữa.

Để đơn giản quá trình chèn các công thức toán học từ Math Type vào các tài liệu bạn muốn nhà phát triển phần mềm đã cho ra mắt tính năng này. Bạn có thể thêm một cách nhanh chóng từ các công thức toán học đơn giản nhất đến các phương trình tiên tiến nhất vào tài liệu của bạn.

Phần mềm Math Type còn tích hợp trực tiếp với Microsoft Word, PowerPoint, và các ứng dụng của Apple.

Download MathType - Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC 2

Năng suất làm việc cao

Việc soạn thảo các công thức toán học từ trước đến nay thực sự tốn rất nhiều thời gian của người dùng. Tuy nhiên Math Type đã làm cho nó trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả cao khi sử dụng.

Hoàn thành tất cả các phép toán

Bạn vẫn còn đang thắc mắc liệu rằng phần mềm Math Type có thể hoàn thành tất cả các phép toán trình độ cao không? Vâng, điều đó hoàn toàn đúng.

Nếu bạn là một giáo sư chuyên nghiệp, bạn có thể tìm thấy các công thức toán học có trình độ cao nhất trong Math Type.

Từ số học cơ bản đến tính toán tiên tiến, kỹ thuật, và các môn toán tiên tiến khác, MathType bao gồm tất cả chúng.

Sử dụng phím tắt

Trong phần mềm Math Type người dùng có thể sử dụng khá nhiều phím tắt để tahy cho một loạt các thao tác rườm rà.

Phím tắt để định dạng các yếu tố phương trình

Chèn tab (Ctrl + Tab)

Dòng mới(Enter/Return)

Di chuyển xuống (Ctrl + ↓/⌘ + ↓)

Di chuyển trái (Ctrl + ←/⌘ + ←)

Di chuyển phải (Ctrl + →/⌘ + →)

Di chuyển lên (Ctrl + ↑/⌘ + ↑)

Xoay hàng rào (Ctrl + Shift + Alt/⌘ + Shift + Alt)

  • File Menu:

New Ctrl + N

Open Ctrl + O

Save Ctrl + Shift

Close Ctrl + F4

Print Ctrl + P

Viết công thức bằng chuột

Tuy giao diện và cách sử dụng của phần mềm Math Type khá đơn giản nhưng trong một số phép toán bạn cảm thấy quá mệt mỏi với việc đi tìm từng biểu thức, từng con dấu thì tính năng viết công thức bằng chuột sẽ hỗ trợ bạn.

Download MathType - Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC 3

Để kích hoạt tính năng này bạn nên nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M. Chỉ với một thao tác bạn đã có thể sử dụng tính năng này. Việc của bạn là sử dụng chuột để viết các công thức toán học và máy sẽ nhận dạng các công thức đó. Để kết thúc bạn chọn Inset để chèn.

Cách tích hợp phần mềm Math Type vào Word

Để thực hiện tích hợp phần mềm Math Type vào Word trước tiên bạn nên download phần mềm Math Type về thiết bị của mình.

Đầu tiên bạn truy cập và copy File của Math Type.

Download MathType - Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC 4

Sau đó dán đường dẫn của Office và nhấn OK.

C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office15\STARTUP

C:\Program Files (x86)\MathType\Office Support\32

Download MathType - Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC 5

Sau bước này cửa sổ của thư mục Startup sẽ hiện lên như hình.

Download MathType - Phần Mềm Soạn Công Thức Toán Học Trên PC 6

Điều đó có nghĩa bạn đã tích hợp phần mềm Math Type và Word thành công. Hãy sử dụng Math Type như một tính năng đặc biệt của Word.

Tại sao nên sử dụng phần mềm Math Type

Với bộ công cụ tra cứu TEX, phần mềm Math Type hộ trợ người dùng soạn thảo các công thức toán học phức tạp một cách nhanh chóng. Giao diện thì khá đơn giản tạo cho người dùng cảm giác thân thiện và dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra khi bạn sử dụng trọn bộ ứng dụng của Microsoft Office, phần mềm Math Type sẽ hỗ trợ và giúp cho bài soạn thảo của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn. Nếu bạn đang xây dựng một bộ thuyết trình bằng các Slide của PowerPoint thì phần mềm Math Type là sự lựa chọn hoàn hảo để đưa bạn đến thành công.

Trên đây là một số trong các ưu điểm của phần mềm Math Type để trở thành một trong sự lựa chọn số một của bạn. Hãy download phần mềm Math Type về để trải nghiệm những tính năng độc đáo này nhé.

Đánh giá phần mềm Math Type

Khi nhắc đến Math Type thì đây là một trong các phần mềm toán học hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình học tập. Với sự xuất hiện của phần mềm Math Type người dùng không còn lo ngại mỗi khi phải soạn thảo các bài toán phức tạp.

Math Type đã mang đến cho chúng ta một năng suất làm việc vô cùng hiệu quả. Có lẽ để nâng cao chất lượng làm việc của mình phần mềm Math Type luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Tải phần mềm Math Type Về PC

Để download Math Type về máy bạn nên truy cập Goicuoc.com để tải ứng dụng về máy. .Bạn sẽ mất ít phút để chờ đợi quá trình tải về hoàn tất. Sau khi được thông báo quá trình tải về hoàn tất hãy khởi động và cài đặt ứng dụng trước khi sử dụng nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tải nhiều phần mềm hữu ích khác để bạn trải nghiệm tốt hơn.

Download MathType Full 2019 Bản Chuẩn Nhất

Click Here

Bản quyền: Free Đánh giá: 5★ – 945 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 1745 lượt tải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here