Cách tải Facebook về điện thoại, máy tính một cách đơn giản

0
95

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội giúp ích cho việc tiếp nhận thông tin và giao tiếp với mọi người. Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nổi tiếng và lâu đời được nhiều người trên thế giới sử dụng. Hãy để Goicuoc.com hướng dẫn bạn cách tải về máy và hiểu thêm về nhiều tính năng.

Facebook là gì?

Facebook là ứng dụng mạng xã hội, phương tiện truyền thông nổi tiếng nhất hiện nay được thành lập năm 2004 tại Mỹ bởi Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng. Facebook có rất nhiều lợi ích giúp cuộc sống của bạn thêm thuẩn lợi.

Cài đặt Facebook hoàn toàn miễn phí trên mọi trang thiết bị của các hệ điều hành khác nhau. Nhưng chỉ cần bạn có bạn là bạn có thể sử dụng ứng dụng này. Sau rất nhiều năm thì gần nhất Facebook đã thay tên mới cho bản thân là Meta làm cho mình có diện mạo khác.

Những tính năng nổi bật của Facebook

 • Chia sẻ và cập nhật ảnh, video

Bạn dễ dàng chia sẻ trạng thái, hình ảnh, video với mọi người trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể giới hạn người xem được bài viết bằng cách chỉnh sửa quyền riêng tư (lựa chọn này cho phép chọn bạn chia sẻ bài viết này với ai, không chia sẻ bài viết này với ai).

 • Bán đồ đã qua sử dụng tại Facebook Marketplace

Ngoài tính năng trò chuyện, cập nhật thông tin bạn bè và người thân. Bạn có thể sử dụng Facebook để bán hàng online qua tính năng Facebook Marketplace, tính năng này là một điểm đến giúp bạn mua và bán hàng với những người xung quanh.

 • Chia sẻ thông tin đến các nhóm riêng

Facebook cho phép bạn tạo các trang, nhóm, nhóm chat và không giới hạn số lượng thành viên. Bạn có thể chia sẻ, trao đổi thông tin, các bài viết các nội dung hữu ích thú vị đến các thành viên trong nhóm một cách dễ dàng.

 • Xem và theo dõi những kênh video yêu thích

Facebook cho phép bạn like và theo dõi những trang page video yêu thích . Từ đó, trên bảng tin của bạn xuất hiện nhiều hơn các bài viết của page yêu thích. Ngoài ra, Facebook hỗ trợ bạn ưu tiên hiển thị đầu tiên các bài viết từ kênh đó và nhận thông báo khi kênh có bài viết mới.

 • Nhận thông báo từ bạn bè

Bạn sẽ nhận được thông báo khi bạn bè nhắn tin hoặc bình luận bài viết, trả lời bình luận của bạn hoặc khi bạn bè bạn cập nhật bài đăng, trạng thái mới.

 • Gửi lời kết bạn tới mọi người

Bạn có thể chấp nhận và gửi lời kết bạn đến mọi người mà bạn quen biết để bạn dễ dàng nói chuyện nhắn tin hay call với nhau và ngoài ra bạn có thể theo dõi hoạt đôngj của người bạn của bạn.

 • Cách đăng status, gửi tin nhắn Facebook

Cách để bạn thể hiện cảm xúc của mình đó là đăng những dòng status lên trang cá nhân để mọi người và bình luận ngoài ra có thể trò chuyện cùng với bạn thông qua tin nhắn Messenger.

Thay đổi tên và ngộn ngữ trên Facebook

bạn có thể thay đổi tên tuỳ thích nhưng số lần thay đổi tên cách nhau 60 ngày. Thay đổi ngôn ngữ để bạn dễ dàng sử dụng.

Thoát tất cả các thiết bị

Nếu bạn phát hiện tài khoản mình được đăng nhập ở những vị trí mà không phải của mình thì chắc có thể tài khoản của bạn đã bị đánh cắp và bạn nên đăng suất tất cả tài khoản khỏi các ứng dụng để không bị lộ thông tin.

Cách tải Facebook về điện thoại

Cách tải Facebook trên điện thoại Android

 1. Truy cập CH Play.
 2. Thanh tìm kiếm gõ “Facebook” > ấn cài đặt.
 3. Ứng dụng tự động cài đặt sau đó bạn ấn “mở“.
 4. Đăng kí và đăng nhập là có thể sử dụng ứng dụng.

Cài đặt Facebook trên điện thoại Iphone

 1. Truy cập App store trên điện thoại.
 2. Tìm kiếm trên thanh công cụ “Facebook“.
 3. Ứng dụng hiển thị ấn “cài đặt“.
 4. Ứng dụng cài đặt xong bạn ấn “mở“.

Cài đặt Facebook về máy tính, PC

 1. Truy cập vn.ldplayer.net  > ấn cài đặt LDPlayer về.
 2. Mở file vừa tải về > chọn Cài đặt để tiến hành cài đặt LDPlayer.
 3. Phần mềm LDPlayer sẽ cài đặt “Facebook“.
 4. Làm theo các bước trên màn hình.

Ngoài những giả lập LDPlayer ra bạn còn có thể sử dụng nhiều giả lập khác để tải Facebook về máy như: Bluestacks, Nox Player….

Đối với máy tính bạn còn có thể sử dụng trực tiếp trên trang Wed rất dễ dàng ngoài ra Facebook có thể sử dụng với cấu hình thấp và ít Internet….

Các chức năng thú vị của Facebook

 1. Bán đồ dùng qua sử dụng.
 2. Lưu liên kết.
 3. Tắt những thông báo không cần thiết.
 4. Tạo video,ảnh đại diện cho Facebook.
 5. Tắt tính năng tự động phát video.
 6. Tùy chỉnh bảng tin.
 7. Xem trang cá nhân dưới góc nhìn của một người dùng khác.
 8. Tùy chỉnh hiển thị danh sách bạn bè, theo dõi trên Facebook.

Các câu hỏi thường gặp

 • Tại sao không tải được Facebook trên điện thoại?

=> Có thể bộ nhớ của bạn đã quá đầy bạn không thể tải thêm bất kì ứng dụng nào khác hoặc do lỗi từ của hàng dịch vụ.

 • Tại sao không đăng kí được tài khoản?

=> Có thể do số điện thoại hoặc gmail của bạn đã được đăng kí ở tài khoản khác.

 • Tại sao không vào được Facebook?

Nếu bạn không thể truy cập được Facebook thì hãy thử kiểm tra xem có phải nguyên nhân từ lỗi đường truyền hoặc do tài khoản Facebook của bạn đang gặp vấn để.

 • Mở Facebook khi tài khoản bị khoá thế nào?

=> Bạn có thể liên hệ trung tâm trợ giúp Facebook để được hướng dẫn.

 • Tại sao cửa hàng CH Play của tôi lại không có ứng dụng Facebook?

=> Có thể do máy của bạn không hỗ trọ cũng có thể do của hàng bị lỗi bạn có thể xoá ứng dụng CH Play đi tải lại.

Ngoài các trang mạng xã hội Facebook này ra bạn còn có thể sử dụng nhiều trang khác để trò chuyện, call video với nhau như: Bigo Live, Twitter, Zalo, Instagam,….

Tổng kết

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn tải, cài đặt app Facebook trên điện thoại và máy tính một cách chi tiết và đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện các thao tác thành công và đừng quên truy cập vào GoiCuoc.com mỗi ngày để có thể tải thêm nhiều ứng dụng hay nữa nhé.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here