Cách tải, cài đặt, đăng nhập Zalo cho điện thoại, máy tính

0
135

Với sự tiện lợi của việc kết nối mọi người với nhau thì chắc hẳn ai cũng biết đến ứng dụng Zalo. Zalo ứng dụng nhắn tin và gọi video hoạt động trên nền tảng điện thoại di động và máy tính được rất nhiều người sử dụng.

Zalo là ứng dụng gì?

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến hiện nay. Zalo được phát triển bởi người Việt nên ứng dụng rất phổ biến ở nước ta với số lượng tải trên 60 triệu người và vượt mặt rất nhiều ứng dụng lớn của các nước khác.

Hiện nay, Zalo liên tục bổ sung thêm mới rất nhiều tính năng và tích hợp thêm các chức năng mới như tạo phòng họp, tạo lịch hẹn, ghi chú,… Các công cụ văn phòng được tích hợp giúp cho Zalo trở thành ứng dụng đa tính năng hỗ trợ tối đa trong công việc của bạn.

Những tính năng nổi bật của Zalo

 1. Gửi tin nhắn văn bản: đây là tính năng cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trên Zalo. Zalo cho phép người dùng gửi với tốc độ nhanh. Ngoài ra bạn còn gửi hàng loạt một tin nhắn đến mọi người một các nhanh chóng.
 2. Gửi tin nhắn thoại: Tính năng gửi tin nhắn thoại cho phép bạn ghi âm trực tiếp trên điện thoại và gửi file ghi âm thay cho việc bạn phải gõ văn bản mà chưa diễn đạt được điều mình muốn nói. Tuy nhiên rất tiếc tính năng này hiện chưa hỗ trợ trên máy tính.
 3.  Tìm kiếm tin nhắn Zalo: Zalo cho phép bạn tìm kiếm một tin nhắn cụ thể trong cuộc hội thoại, điều này giúp bạn xem lại những thông tin quan trọng nếu chẳng may bị quên, bạn chỉ cần gõ từ tìm kiếm liên quan mà bạn muốn xem ngay lập tức Zalo sẽ hiện thị kết quả cho bạn.
 4. Phân loại tin nhắn: Zalo cho phép bạn phân loại các tin nhắn theo các tiêu chí như tin nhắn từ người lạ, tin nhắn chưa đọc, tin đã đọc….
 5. Đặt tin nhắn ưu tiên: Zalo giúp đánh dấu những cuộc trò chuyện quan trọng hay những tin nhắn khẩn cấp được thông báo liên tục.
 6. Xóa và thu hồi tin nhắn: Trong trường hợp bạn gửi nhầm hoặc không muốn cho người khác xem tin nhắn đã gửi, bạn có thể sử dụng tính năng xóa hoặc thu hồi tin nhắn.
 7. Gọi thoại và gọi video miễn phí: Zalo cho phép bạn gọi thoại hoặc gọi video theo cá nhân hoặc theo nhóm, âm thanh hình ảnh cuộc gọi khá tốt, đường truyền ổn định ngay cả khi kết nối mạng của bạn không được ở mức tốt nhất. Tất cả các cuộc gọi đều miễn phí nên người dùng yên tâm sử dụng gọi thả ga cho người thân gia đình và bạn bè.
 8. Nhắc lịch hẹn: Trong cửa sổ chat hay bất cứ nhóm chat nào cũng sẽ có các lịch hẹn khi bạn nhắc đến, để không quên bất cứ cuộc hẹn nào hay đừng bỏ qua tính năng này. Tại cửa sổ chat nhấn chọn biểu tượng chiếc đồng hồ để tạo lịch hẹn, có thể chọn giờ hoặc chọn theo ngày bất kỳ và bạn nhập nội dung cho lịch hẹn để tránh quên.
 9. Đặt mã khóa Zalo: Tính năng đặt mã khóa tài khoản Zalo sẽ giúp bạn đảm bảo tính bảo mật cho ứng dụng chat khi sử dụng chung mà không cần đăng xuất. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo mã khóa cho từng người chat cụ thể trong danh bạ Zalo của mình.
 10. My Clould: Zalo cho phép người dùng trao đổi lưu thông tin các file, ảnh giữa máy tính và điện thoại cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi.

Cách tải Zalo trên điện thoại đơn giản

Đối với cách tải Zalo trên điện thoại thì ta có rất nhiều cách tải. Dưới đây là những cách tải đơn giản giúp người dùng thực hiện được thành công.

Cài đặt Zalo trên điện thoại Android

 1.  Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại. Trên thanh tìm kiếm , bạn gõ Zalo để bắt đầu tìm kiếm.
 2. Ứng dụng sẽ hiện lên. Lúc này bạn nhấn vào biểu tượng Zalo, nhấn vào Cài đặt màu xanh sẽ hiện ra, tiếp tục bạn bấm vào nút Cài đặt để tiến hành cài đặt ứng dụng.
 3. Khi cài đặt xong nút Cài đặt chuyển thành nút Mở đồng nghĩa với việc ứng dụng đã được cài đặt vào máy thành công. Và lúc này, bạn đã có thể mở ứng dụng lên đăng ký hoặc đăng nhập Zalo của mình.

Cài đặt Zalo trên điện thoại iOS

Đối với cách tải trên điện thoại iOS thì cách tải cũng tương tự như đối với cách tải Zalo trên điện thoại Android.

 1. Mở App Store trên điện thoại, ở thanh tìm kiếm bạn tra Zalo và ấn tìm kiếm.
 2. Ứng dụng Zalo sẽ hiện lên đầu tiên, bạn nhấn chọn ứng dụng Zalo thì nút Mở sẽ hiện ra, bấm vào nút Mở để tiến hành cài đặt ứng dụng về máy.
 3. Ứng dụng được tải về, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên rồi tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập là có thể sử dụng Zalo ngay.

Cài đặt Zalo trên máy tính PC

Zalo PC

Zalo PC liên tục bổ sung thêm rất nhiều tính năng các chức năng mới như họp trực tuyến, các công cụ văn phòng được tích hợp sẵn giúp cho Zalo trở thành ứng dụng đa năng phương tiện hỗ trợ tối đa cho công việc của mọi người.

Phần mềm chat Zalo PC hiện đã trở thành một công cụ trò chuyện và trao đổi công việc được đông đảo người dùng Việt yêu thích do dễ dàng sử dụng. Zalo đảm bảo an toàn và riêng tư cho mọi dữ liệu trò chuyện. Đặc biệt Zalo PC giống như một phần mềm chia sẻ dữ liệu khi hỗ trợ lữu và chia sẻ file lên đến 1 GB với tốc độ cao.

Cài đặt Zalo trên máy tính

 1. Truy cập link dưới đây ấn tải xuống.
 2. Chọn Save để tải về.
 3. Đợi một chút để Zalo tự động được cài đặt vào máy tính bạn chỉ cần nhấn ”xong”  là có thể sử dụng được.

Như vậy, chỉ với 3 thao tác đơn giản bạn đã có thể ứng dụng Zalo về cho máy tính của mình.

Nhưng ưu điểm của Zalo PC

 • Gửi tin nhắn hay gọi video miễn phí.
 • Chia sẻ địa điểm cho bạn bè hoặc cho nhóm chat.
 • Tham gia cuộc họp với số lượng lớn người tham gia.
 • Đồng bộ tin nhắn với điện thoại.
 • Tìm kiếm và kết nối bạn bè xung quanh theo danh bạ trên điện thoại.
 • Có số lượng lưu trữ lớn.
 • Tạo bình chọn, tạo ghi chú nhanh chóng.
 • Chia sẻ tin nhắn trong hội thoại.
 • Tham gia vào các sàn thương mại điện tử mua bán mọi thứ. Ngoài ra với tài khoản Zalo chính chủ bạn còn có thẻ đăng kí mua đc vé máy bay.

Một số thủ thuật khi sử dụng Zalo PC

 • Có thể đăng nhập Zalo ko cần mật khẩu: Chỉ cần nhập số điện thoại >ấn Đăng nhập không dùng mật khẩu yêu cầu đăng nhập sẽ được gửi đến ứng dụng Zalo trên điện thoại. Bạn chỉ cần mở Zalo trên điện thoại lên, sẽ thấy xuất hiện tin nhắn Xác nhận đăng nhập Zalo trên PC, rồi nhấn vào Thực hiện đăng nhập > sau đó ấn ”đồng ý” là có thể đăng nhập thành công.
 • Đăng nhập qua mã QR: Khi bạn đăng kí xong ứng dụng sẽ đc Zalo phát cho 1 cái mã QR. Mã này giúp bạn đăng nhập được cả trên điện thoại và máy tính.
 • Biểu tượng tin nhắn: Phím tắt Alt + 1, liệt kê tất cả cuộc hội thoại, bao gồm cả cuộc hội thoại nhóm.
 • Biểu tượng 1 hình người: Truy cập danh bạ, phím tắt Alt + 2.
 • Biểu tượng dấu check (To-do): Hiển thị toàn bộ danh sách công việc.
 • Biểu tượng hình vuông nét đứt: Chụp ảnh màn hình không kèm cửa sổ Zalo.
 • Biểu tượng ngôi sao: Hiển thị toàn bộ tin nhắn đã đánh dấu yêu thích.
 • Biểu tượng bánh răng: Truy cập vào phần cài đặt.

Ngoài các trang mạng xã hội Facebook này ra bạn còn có thể sử dụng nhiều trang khác để trò chuyện, call video với nhau như: Bigo Live, Twitter, Facebook, Instagam,….

Tổng kết

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn về cách tải Zalo về điện thoại, máy tính một cách chi tiết và đơn giản nhất. Kèm theo đó mình đã cho các bạn biết thêm thủ thuật khi sử dụng Zalo. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên truy cập vào GoiCuoc.com mỗi ngày để có thể tải thêm nhiều ứng dụng hay nữa nhé.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here