Cách chọn tên miền đẹp để phát triển website lâu dài

0
5062
Cách chọn tên miền đẹp để phát triển website lâu dài
Cách chọn tên miền đẹp để phát triển website lâu dài

Tên miền đẹp như nhà mặt phố, nó không chỉ khiến khách hàng dễ tìm tới doanh nghiệp của bạn mà còn thể hiện đẳng cấp của bạn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một tên miền đẹp để phát triển website lâu dài.

Các đặc điểm của một tên miền đẹp

 • Đuôi tên miền .COM
 • >Các đặc điểm của một tên miền đẹpn nhất hiện nay, theo thống kê của W3Techs phần mở rộng này chiếm tới 53%. Trong tiềm thức của người dùng khi nghĩ đến website người ta sẽ nhớ đến tên miền .COM đầu tiên. Thêm nữa, ở trình nhập liệu của điện thoại có nút .COM.

  • Tên miền chứa từ khóa

  Tên miền chứa từ khóa sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi người dùng có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm cách doanh nghiệp trên mạng. Tên miền dạng này cũng rất tốt cho việc Seo trang web của bạn sau này. Thêm nữa, việc sử dụng các từ khóa mô tả về chuyên ngành và địa điểm của bạn giúp thu hút tỷ lệ click trên kết quả tìm kiếm.

  • Ngắn gọn, dễ nhớ

  Ngắn gọn và dễ nhớ là điều thường thấy ở các tên miền đẹp. Điều đó sẽ giúp để lại ấn tượng trong tâm trí của khách hàng chỉ sau một lần tiếp xúc. Độ dài lý tưởng nhất là dưới 10 ký tự và ít hơn 3 từ.

  • Đánh vần một cách dễ dàng

  Một tên miền đẹp phải dễ đánh vần và phát âm, không chứa các ký tự lạ và không bị lỗi chính tả khi gõ bằng unikey.

  • Không có con số hay dấu gạch nối

  Các tên miền tốt thì thường không chứa dấu gạch nối hay các con số. 2 yếu tố này thêm vào chỉ làm cho tên miền thêm phức tạp hơn. Dẫn đến việc gõ và việc truyền miệng cũng khó, có thể gây nhầm lẫn.

  • Khả năng thương hiệu

  Tên miền có khả năng thành lập thương hiệu là điều không gì tuyệt vời hơn. Tra cứu quy định được bảo hộ nhãn hiệu,có thể gửi tên miền đăng ký nhãn hiệu xem có được dùng làm thương hiệu hay không.

  • Tuổi đời

  Tên miền có tuổi đời càng lâu càng tốt. Tuy nhiên một tên miền lâu đời mà có quá khứ lại spam thì lại không phải là tốt.

  • Giới hạn sử dụng

  Khi chọn một tên miền có khả năng mở rộng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển trang web trong tương lai. Chí ít hãy chọn một mảng đủ lớn để có thể phát triển về sau.

  • Khối lượng tìm kiếm và CPC

  Sử dụng KeywordPlanner sẽ tra ra được số lượng các từ khóa liên quan cũng như khối lượng tìm kiếm và giá CPC mỗi lần nhấp chuột ta sẽ xác định được tiềm năng của mảng sẽ làm.

  • Xu hướng tương lai

  Sử dụng công cụ Google Trends để dự đoán xu hướng tương lai, có thể chọn khung 5 năm và nhìn biểu đồ để thấy được tiềm năng.

  Danh sách tên miền đẹp

  5 Triệu 2 Triệu 1 Triệu 500K
  PhaiSinh.com Danh sách tên miền đẹpgn: center;" width="170">gjj BamGio.com GameTaiChinh.com
  VinfastDaNang.com PhongTapGym.com DinhGiaWebsite.com GheTantra.com
  ThoaiHoaCotSong.com fptPhuYen.com HopBut.com
  TickXanh.com fptVinhPhuc.com LoaiNaoTot.com
  VapeHaNoi.com MeyresortBaiLu.com TheXanhCovid.com
  XeScooter.com SuaCongThuc.com TimoBank.com

  Liên hệ mua tên miền đẹp

  Trên đây là các tên miền đẹp mà mình đang sở hữu. Các tên miền đều được mình lựa chọn cẩn thận theo các tiêu chí đã liệt kê. Nếu bạn cảm thấy ưng tên miền nào thì hãy liên hệ ngay với mình qua một trong các kênh sau:

  Lời kết

  Cuộc cạnh tranh trên mạng vô cùng khốc liệt. Sở hữu một tên miền đẹp là bạn đã có lợi thế rất nhiều so với các đối thủ của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình một tên miền đẹp, tên miền mình ưng thị lại bị>Liên hệ mua tên miền đẹpạn cũng đừng buồn, bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu để mua lại tên miền đó nếu thấy giá cả hợp lý hoặc có thể căn cứ vào những đặc điểm của một tên miền đẹp mà mình đã liệt kê để chọn cho mình một tên miền khác vừa ý bạn.

  Điều cuối cùng, mình hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để có thể tự lựa chọn cho mình một tên miền đẹp để xây dựng website lâu dài. Chúc các bạn một ngày bình an và hạnh phúc!

  >Lời kết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here